8 kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án

8 kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án của các chủ đầu tư lớn

Việc đầu tư vào đất nền luôn là hạng mục kinh doanh mà các nhà đầu tư bất động sản ưu ái. Tính chất dễ dàng mua bán, lợi nhuận và tính thanh khoản cao luôn là lợi thế của loại hình kinh doanh bất động sản này. Hãy cùng xem các chủ đầu tư lớn có những bí quyết gì trong việc đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn qua bài viết về 8 kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án dưới đây!

1. Nên chọn các lô đất có vị trí giao thông thuận lợi

Một lô đất nền dự án gọi là có được vị trí giao thông thuận lợi khi đáp ứng được các yếu tố sau:

  • Gần những tuyến đường lớn.
  • Tình trạng giao thông tốt, ít bị kẹt xe.
  • Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông tốt, không bị ngập nước khi mưa lớn.

Đây là những yếu tố then chốt, có ảnh hưởng không nhỏ tới tiềm năng về sự phát triển của khu vực nói chung và giá cả của các lô đất nền dự án nói riêng.

Nên chọn các lô đất có vị trí giao thông thuận lợi

Lý do là vì khi có được lợi thế này thì khu đất nền dự án sẽ thu hút được lượng lớn các cư dân tập trung về sinh sống và làm việc. Các công trình kiến trúc hạ tầng, các cơ sở tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, cửa hàng, siêu thị…cũng có cơ sở để xuất hiện và phát triển. Nền kinh tế sầm uất cũng theo đó mà đi lên, dẫn đến giá trị của lô đất nền dự án mà nhà đầu tư đang nắm giữ ngày một tăng.

Một trong những minh chứng cho vấn đề này hiện tại có thể kể đến dự án Stella Mega City Cần Thơ của chủ đầu tư Kita Group. Với vị trí tọa lạc ngay trung tâm quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ và gần các tuyến đường lớn của Quốc Lộ 1. Do đó, đây là dự án có vị trí giao thông thuận lợi. Dự án chính là một điểm sáng của thị trường bất động sản hiện nay và thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

2. Nên ưu tiên những đất nền dự án tại khu dân cư

Việc đất nền dự án nằm trong khu dân cư sẽ thu hút khách hàng hơn bởi nó giúp cho khách hàng thuận tiện hơn trong nhiều vấn đề. Có thể kể đến như sự đông đúc của lượng người sinh sống, giúp tâm lý của khách hàng ổn định hơn khi quyết định đầu tư rót vốn hàng tỷ đồng.

3. Kiểm tra kỹ thông tin quy hoạch và tính pháp lý của lô đất nền

Cần phải tiến hành nghiên cứu, kiểm tra kỹ xem lô đất nền đó có tính chất pháp lý ra sao, có rõ ràng hay không, có đang vướng phải vụ tranh chấp nào hay không. Hơn nữa, điều quan trọng là cần phải xác định rằng nó không nằm trong diện quy hoạch của Nhà nước.

Kiểm tra kỹ thông tin quy hoạch và tính pháp lý của lô đất nền

Các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thường tìm đến các công ty tư vấn luật, các dịch vụ tư vấn bất động sản. Hay tìm đến những doanh nghiệp môi giới bất động sản chuyên nghiệp, thậm chí là cả ngân hàng để kiểm tra vấn đề này. Việc sở hữu sổ đỏ hợp pháp có ích rất lớn cho việc mua bán, chuyển nhượng thuận lợi lô đất. Nhờ đó, giúp nhà đầu tư thực hiện thu hồi vốn và lợi nhuận dễ dàng, an toàn, ít rủi ro.

Xem thêm: Vì sao nên mua đất có sổ đỏ?

4. Nên đầu tư đất nền theo nhóm –một trong 8 kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án

Việc thực hiện đầu tư đất nền theo nhóm. Bởi điều này có rất nhiều lợi ích lớn, như:

  • Nhiều người cùng đóng góp ý kiến và tham khảo các thông tin sẽ dễ dàng phát hiện ra những điểm bất thường, những cái “bẫy” bất động sản. Giúp cho tính an toàn của việc đầu tư một lượng vốn lớn được nâng cao.
  • Tỷ lệ và cơ hội thành công cao.
  • Nếu có rủi ro thì sẽ chia cho những người cùng tham gia. Vì thế, thiệt hại sẽ giảm hơn so với việc đầu tư cá nhân.

Do vậy, các nhà đầu tư vừa và nhỏ có kinh nghiệm thường lập nhóm để hợp tác đầu tư vào lĩnh vực đất nền dự án. Như vậy, sẽ tận dụng được ưu điểm của mỗi người trong nhóm như:

  • Người giỏi lĩnh vực pháp luật.
  • Người có tầm nhìn tốt.
  • Người có kinh nghiệm quản lý tài chính.
  • Người giàu kinh nghiệm và khả năng giao tiếp.

Nhờ sự tận dụng này, việc đầu tư sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn.

5. Làm thẩm định giá kỹ càng

Cần tiến hành thẩm định giá và so sánh với các lô đất khác tương đương để kiểm tra xem mức giá mà người bán đưa ra đã hợp lý chưa. Có thể nhờ đến các chuyên gia bất động sản để được hỗ trợ. Đây cũng là một trong 8 kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án không thể bỏ qua.

6. Đầu tư với số vốn an toàn

Nếu như kinh nghiệm còn ít và không quá chắc chắn về dự án đầu tư, nên chọn những lô đất giá cả vừa phải với túi tiền. Cần phải xác định các vấn đề về lãi suất, nguồn thu của bản thân nếu như số tiền đầu tư không phải là tiền nhàn rỗi.

Đầu tư với số vốn an toàn

7.  Luôn kiểm soát nguồn vốn

Việc kiểm soát nguồn vốn luôn là một kinh nghiệm quan trọng của cả quá trình đầu tư. Làm tốt công tác này, sẽ giúp cho nhà đầu tư không gặp quá nhiều khó khăn trong việc xoay vòng vốn làm việc khác hoặc khi dự án bất ngờ gặp trục trặc.

8. Xác định khả năng thanh khoản của lô đất

Việc lô đất có khả năng thanh khoản cao hay không cũng là điều các nhà đầu tư cần quan tâm. Như vậy, sẽ tránh cho trường hợp nhà đầu tư bị chôn vốn vào lô đất đó do không thể bán vì bất kỳ lý do gì.

Trên đây là 8 kinh nghiệm đầu tư đất nền dự ánThe Golden Palm muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích cho những ai đang quan tâm đến vấn đề đầu tư đất nền dự án.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thegoldenpalm.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thegoldenpalm.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status