Có nên đầu tư đất nền trong mùa COVID

Có nên đầu tư đất nền trong mùa COVID hay không

Năm 2019 là năm thành công của ngành bất động sản với những đợt tăng giá chóng mặt mà vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, đến năm 2020 do ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID nên có sự tác động không nhỏ tới bất động sản, đặc biệt là đất nền. Vậy có nên đầu tư đất nền trong mùa COVID hay không? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để đưa ra quyết định phù hợp.

Có nên đầu tư đất nền trong mùa COVID không?

Có thể nói, từ khi dịch COVID xuất hiện đã làm cho nền kinh tế không chỉ ở trong nước mà còn trên toàn thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu như trong năm 2019, các dự án đất nền liên tục lên cơn sốt và được giới đầu tư quan tâm thì đến năm 2020 có phần giảm sút. So với khu vực phía Bắc thì phía Nam có chút sôi động và được nhiều người quan tâm hơn.

Có nên đầu tư đất nền trong mùa COVID không?

Muốn thị trường bất động sản trở lại ổn định thì còn tùy thuộc  vào tình hình dịch bệnh cũng như nền kinh tế trong nước và trên thế giới. Khó khăn này chỉ là tạm thời và sẽ là thời điểm tốt nhất để những người đang có ý định kinh doanh hoặc các nhà đầu tư tìm kiếm được bất động sản với mức giá không cao.

Xem thêm: Đất nền là gì? Những lưu ý khi đầu tư đất nền

Nhiều người luôn băn khoăn không biết trong thời gian dịch bệnh COVID như vậy thì nên đầu tư vào lĩnh vực gì để mang lại lợi nhuận cao. Bởi vì số tiền gửi ngân hàng đã được điều chỉnh lãi suất giảm xuống chỉ còn 4 – 5% – đây là con số khá thấp.

Trong khi đó, thị trường nhà đất từ xưa đến nay luôn được quan tâm vì là kênh sinh lời an toàn và hiệu quả. Việc mua đất nền sẽ mang đến nhiều lợi nhuận bởi có thể lướt sóng nhanh.

Tuy nhiên, sau dịch nhiều người thường thận trọng hơn khi đầu tư vào các dự án. Họ thường tìm đến các nhà đầu tư có uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm và đã có nhiều sản phẩm được lòng khách hàng.

Vì thế, việc có nên đầu tư vào đất nền trong mùa COVID hay không sẽ phụ thuộc vào chính những nhà đầu tư. Mỗi người sẽ có những cân nhắc và tính toán riêng để đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp nhằm thu được lợi nhuận cao.

Nên đầu tư như vào đất nền trong giai đoạn này như thế nào

Trong giai đoạn tình hình COVID trong nước đã phần nào được kiểm soát. Thế nhưng, nền kinh tế mới có sự hồi phục như hiện nay thì chúng ta nên chú ý khi đầu tư vào đất nền để tránh rủi ro. Một số lưu ý có thể kể đến như:

Tìm hiểu vị trí đắc địa

Để việc đầu tư an toàn và sinh lời tối đa trong giai đoạn COVID đang diễn biến phức tạp như hiện nay, các bạn nên tìm hiểu đất nền có vị trí thuận lợi. Tốt nhất nên tìm những nơi gần đường lớn, gần trung tâm hành chính, trường học, bệnh viện, dễ dàng kết nối với các khu vực khác.

Đầu tư vào những dự án có tiềm năng

Chúng ta nên đầu tư vào những dự án đã có mật độ dân cư vừa phải hoặc đang hình thành cụm dân cư. Không nên tìm kiếm những nơi ít người qua lại hoặc ở vị trí quá xa khu đông người. Bởi những dự án như thế này thì cơ hội sinh lời là rất thấp, thậm chí còn chịu lỗ.

Xem thêm: 4 dự án view Sông Hậu nổi bật rất đáng đầu tư

 Đầu tư đất nền cần cân nhắc kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn

Có tính pháp lý

Điều kiện cần quan tâm là đất nền phải đảm bảo tính pháp lý, đặc biệt ưu tiên cho những khu đất đã có sổ đỏ. Trong thời kỳ dịch bệnh COVID, các bạn càng cần phải chú trọng đến tính pháp lý nếu không sẽ rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng và lừa đảo.

Lựa chọn nguồn tài chính phù hợp

Nhà đầu tư không nên đầu tư vượt quá khả năng tài chính của mình trong thời kỳ dịch bệnh này. Nếu có vay thì không nên vay quá nhiều mà chỉ nên trong ngưỡng an toàn và có thể chi trả trong thời gian ngắn.

Các bạn có thể áp dụng nguyên tắc 2 lần 50 cho bài toán lãi suất tài chính như sau: không nên vay quá 50% so với giá trị thực tế của sản phẩm. Đồng thời, không được để trả lãi và vốn vượt quá 50% số tiền kiếm được cho mỗi tháng.

Nên định giá trước khi quyết định

Trước khi mua bất kỳ sản phẩm bất động sản nào, các bạn nên tìm hiểu xem mức giá như vậy là đã hợp lý hay chưa. Tốt nhất, hãy tìm hiểu các khu vực xung quanh hoặc những dự án tương tự xem mức giá như thế nào. Từ đó, có thể thương lượng để điều chỉnh mức giá hợp lý hơn.

Môi trường xung quanh

Môi trường xung quanh có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị đất nền mà bạn sở hữu. Theo đó, khu dân cứ có hệ sinh thái trong lành, có đầy đủ tiện ích sẽ thu hút sự chú ý của cư dân an sinh và là cơ hội vàng cho nhà đầu tư tìm được kênh sinh lời tối đa.

Dự án nổi bật

Để tránh đầu tư đất nền có nhiều rủi ro, bạn nên hướng đến lựa chọn những dự án đã có tính pháp lý rõ ràng, phân lô hoặc đang trong giai đoạn xây dựng, hoàn thiện. Và dự án Stella Mega City Cần Thơ do tập đoàn KITA Group làm chủ đầu tư đã, đang nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia cũng như nhiều nhà đầu tư.

Stella Mega City Cần Thơ – sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn đầu tư đất nền

KITA Group là tập đoàn chuyên về bất động sản lớn mạnh đã có nhiều năm kinh nghiệm và hoàn thành được rất nhiều dự án lớn nhỏ khác. Riêng dự án Stella Mega City tọa lạc ở vị trí độc tôn, nằm ngay trục đường lớn Đặng Văn Dầy, cạnh đó là trung tâm hành chính của Quận Bình Thủy. Cùng với đó là sự quy hoạch đồng bộ, tiện ích mang đẳng cấp 5 sao, có sổ đỏ cho từng nền đất. Vì thế, đây sẽ là cơ hội tốt cho những ai đang muốn đầu tư vào đất nền.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về vấn đề có nên đầu tư đất nền trong mùa COVID không? Việc đầu tư vào đất nền luôn là kênh sinh lời an toàn, trị giá cao nếu chúng ta lựa chọn được đúng dự án từ nhà đầu tư uy tín, chất lượng và có tiếng trên thị trường.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thegoldenpalm.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thegoldenpalm.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status