Có nên mua đất nền ở Bình Thủy không

Giai đoạn 2020 – 2030, có nên mua đất nền ở Bình Thủy không

Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã tiến hành phê duyệt nhiều danh mục đầu tư xây dựng trong tỉnh thành ở giai đoạn 2018 – 2020 cũng như tầm nhìn chiến lược cho đến năm 2030. Vì thế, nhiều nhà đầu tư băn khoăn không biết nên mua đất nền ở Bình Thủy không? Hãy cùng phân tích vấn đề này trong bài viết sau!

Vấn đề đầu tư đất nền nói chung

Trước khi tìm hiểu việc có nên mua đất nền ở Bình Thủy, thành phố Cần Thơ hay không thì nhà đầu tư cần phải hiểu rõ được một số loại đất nền. Việc đầu tư vào các dự án đất nền nói chung luôn nhận được sự quan tâm của hầu hết các nhà đầu tư bất động sản, bởi mức lợi nhuận của loại hình kinh doanh này luôn khá cao. Tuy nhiên, nếu như không có kinh nghiệm và những tầm nhìn chiến lược thì rủi ro mà loại hình bất động sản này đem lại cho chủ đầu tư cũng không phải nhỏ.

Một số loại đất nền cần tránh đầu tư

Chính vì vậy, khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực đất nền dự án, nhà đầu tư cần chú ý tránh những loại đất nền sau:

Đất nền gắn mác thanh lý giá rẻ từ ngân hàng

Các ngân hàng nếu có nhu cầu thanh lý tài sản, họ sẽ đăng tải các thông tin lên trang website chính thức của mình cũng như trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Vì thế, cần tránh liên hệ tìm hiểu những lô đất nền theo phương thức:

  • Phát tờ rơi dọc đường.
  • Dán thông tin trên các cột điện bằng tờ A4 trắng.
  • Treo các tờ áp phích “giật tít” ngân hàng thanh lý đất giá rẻ,
  • Thông qua cò đất,
  • Tin nhắn hoặc cuộc gọi chào bán đất nền giá rẻ ngân hàng từ số điện thoại cá nhân.

Những chiêu thức trên chỉ là cách làm việc của những sàn môi giới nhỏ lẻ, cò đất để đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng mà tìm đến. Tính pháp lý của những thông tin mua bán này cần kiểm tra kỹ càng.

Đất nền bị cầm cố, thế chấp ngân hàng bởi chủ đầu tư

Chủ lô đất sau khi cầm cố tài sản vẫn có thể tiến hành giao dịch mua bán, bởi đây là điều có lợi cho cả ba bên nếu như cuộc mua bán thành công. Tuy nhiên, rủi ro là vẫn có thể xảy ra nếu như có bên nào đó không tuân thủ đúng nguyên tắc mua bán và các giao kèo đã thỏa thuận. Khách hàng hoàn toàn có thể mất trắng số tiền cọc mà mình đặt vào.

Đất nền của dự án “ma”

Các dự án “ma” luôn là nỗi lo của bất cứ ai có nhu cầu mua đất. Dự án “ma” là những dự án không có thật, được dựng ra để lừa tiền của người mua. Chúng lợi dụng sự tham rẻ, thiếu thận trọng trong tìm hiểu thông tin của người mua để trục lợi.

Xem xét kỹ lưỡng các yếu tố trước khi quyết định đầu tư vào đất nền

Đất nền chưa được cấp phép

Nhà đầu tư cần xem xét kỹ yếu tố phân lô tách thửa của lô đất nền mà mình đang có ý định đầu tư. Nếu chưa được phân lô thì sẽ rất khó trong trường hợp bạn muốn bán ra. Do đó, nhà đầu tư có thể gặp phải tình trạng mắc kẹt vốn. Thậm chí, nếu chưa được phân lô thì ngay cả những người mua nhà để ở thực sự cũng sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Có nên mua đất nền ở Bình Thủy không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua đất nền ở Bình Thủy không, các nhà đầu tư cần tìm hiểu thông tin chính xác về những quyết định có liên quan mà Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã ban hành. Theo đó, trong giai đoạn 2018 -2020 và tầm nhìn chiến lược về thị trường bất động sản nhà đất tại Cần Thơ cho đến năm 2030, có 25 khu đô thị mới, khu tái định cư được phê duyệt xây dựng. Các quận huyện nằm trong diện được triển khai là Ninh Kiều, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt và quận Bình Thủy với diện tích tổng khoảng 1.440 ha.

Do vậy, khi tìm hiểu về vấn đề có nên mua đất nền ở Bình Thủy không, các bạn cần tìm hiểu, phân tích xem lô đất nền đó có nằm trong dự án hay không. Lô đất đó có tính pháp lý ra sao? Chủ đầu tư của lô đất là đơn vị nào? Trên cơ sở này mới đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp.

Dự án bất động sản đang hot tại quận Bình Thủy

Nếu đang loay hoay không biết có nên mua đất nền ở Bình Thủy hay không thì tại sao không tìm hiểu về dự án Stella Mega City Cần Thơ của chủ đầu tư Kita Group. Đây là một trong những dự án khu đô thị thông minh đang có sức nóng không hề nhỏ trên thị trường bất động sản Cần Thơ hiện nay. Dự án đã được phê duyệt nên đảm bảo tính pháp lý rõ ràng, giúp các nhà đầu tư yên tâm lựa chọn.

Stella Mega City Cần Thơ – dự án bất động sản đáng đầu tư

Dự án tọa lạc tại trung tâm quận Bình Thủy, cách trung tâm thành phố Cần Thơ chỉ 10 đến 15 phút đi xe với hệ thống giao thông thuận tiện. Trong khi đó, chủ đầu tư là tập đoàn danh tiếng với tiềm lực mạnh mẽ và ngày càng phát triển. Vì thế, Stella Mega City Cần Thơ hứa hẹn sẽ là một vùng đất tươi đẹp cho cả nhà đầu tư và các cư dân sinh sống trực tiếp nơi đây!

Hi vọng rằng với những thông tin mà bài viết chia sẻ, các nhà đầu tư sẽ phần nào đưa ra được quyết định của mình trong vấn đề nên mua đất nền ở Bình Thủy không. The Golden Palm chúc các bạn có những quyết định sáng suốt và nhận được nguồn lợi nhuận xứng đáng khi quyết định đầu tư vào bất động sản.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thegoldenpalm.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thegoldenpalm.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status