Danh sách khu công nghiệp ở Cần Thơ

Danh sách khu công nghiệp ở Cần Thơ: Lý do thu hút đầu tư Nhật Bản

Trong những năm gần đây, Cần Thơ đang không ngừng phát triển và tiến hành quy hoạch thành phố theo hướng tích cực nhằm phát triển kinh tế, chính trị, xã hội,… Một trong số đó phải kể đến là việc quy hoạch các khu công nghiệp ở Cần Thơ. Việc xây dựng các khu công nghiệp và tiến hành quy hoạch đã giúp cho Cần Thơ thu hút lượng lớn đầu tư đến từ Nhật Bản. The Golden Palm chia sẻ cho bạn danh sách khu công nghiệp ở Cần Thơ dưới đây.

Danh sách khu công nghiệp ở Cần Thơ

Cho tới hiện nay, các khu công nghiệp tại Cần Thơ đang được phát triển theo hướng công nghệ cao, công nghiệp công nghệ thông tin,… Nguồn nhân lực chất lượng đến từ các khu công nghiệp sẽ giúp ích rất lớn cho sự phát triển của thành phố. Danh sách khu công nghiệp ở Cần Thơ bao gồm:

 • Khu công nghiệp Trà Nóc II

Diện tích: 111ha

Địa điểm: Đường Trần Hưng Đạo – Thành phố Cần Thơ

 • Khu công nghiệp Trà Nóc I

Diện tích: 100 ha

Địa điểm: Phường Trà Nóc – Quận Bình Thùy – Thành phố Cần Thơ

 • Khu công nghiệp Hưng Phú I

Diện tích: 262 ha

Địa điểm: Phường Trà Nóc – quận Bình Thùy – Thành Phố Cần Thơ

 • Khu công nghiệp Hưng Phú II

Diện tích: 212 ha

Địa điểm: Phường Hưng Phú – Quận Cái Răng – Thành phố Cần Thơ

 • Khu công nghiệp Thốt Nốt

Diện tích: 600 ha

Địa điểm: Xã Thới Thuận – Huyện Thốt Nốt – Thành phố Cần Thơ

 • Khu công nghiệp Ô Môn

Diện tích: 600 ha

Địa điểm: Phường Phước Thới – Quận Ô Môn

 • Khu công nghiệp Bắc Ô Môn

Diện tích: 400 ha

Địa điểm: Phường Thới Long – Quận Ô Môn

 • Khu công nghiệp Phú Hưng 2B

Diện tích: 200 ha

Địa điểm: Phường Phú Thứ – Quận Cái Răng

 • Khu công nghệ cao

Diện tích: 400 ha

Địa điểm: Đường Lê Văn Việt – Thành phố Cần Thơ

Cần Thơ hiện đang sở hữu rất nhiều khu công nghiệp

Khu công nghiệp trọng điểm Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố sở hữu rất nhiều khu công nghiệp trong đó có 6 khu công nghiệp tập trung được quy hoạch thuận tiện về giao thông. Hơn nữa, khu công nghiệp này lại nằm ở trung tâm vùng nguyên liệu nông – thủy – hải sản. Bao gồm các KCN Trà Nóc I & Trà Nóc II; KCN Hưng Phú I, KCN Hưng Phú II A & Hưng Phú II B và KCN Thốt Nốt.

Trong đó, khu công nghiệp Trà Nóc I đã thu hút hơn 123 dự án đầu tư  nước ngoài, tổng số vốn lên tới gần 340 triệu USD. Đây là khu công nghiệp có tốc độ thu hút đầu tư nhanh.

Xem thêm: Dự án stella mega city cần thơ

Tiếp đến là khu công nghiệp Trà Nóc II thu hút 55 dự án đầu tư, tổng số vốn gần 530 triệu USD.  Trong KCN Trà Nóc II hiện có các doanh nghiệp lớn như Nhà Máy sản xuất ô tô Cần Thơ, Chi nhánh công ty Pepsico, công ty Thủy sản Cổ Chiên,…

KCN Hưng Phú I, Hưng Phú II A và Hưng Phú II B nằm ngay gần cảng biển Cái Cui, có kho chứa hàng lên tới 20.000 tấn. Đây là khu công nghiệp hỗn hợp nhiều ngành nghề, ưu tiên thu hút đầu tư ngành cơ khí, điện tử, chế biến,… Cả 3 khu công nghiệp này hiện đang thu hút vốn đầu tư lên tới gần 200 triệu USD.

Khu công nghiệp Hưng Phú là một trong những khu công nghiệp trọng điểm của Cần Thơ

Cuối cùng là khu công nghiệp Thốt Nốt nằm ngay gần sông Hậu và là nơi tiếp giáp với những vùng sản xuất nông nghiệp chủ lực của cả nước.  Hiện nay, KCN Thốt Nốt đang thu hút 9 dự án với tổng số vốn lên tới 125 triệu USD.

Ngoài ra, Cần Thơ đang đầu tư mạnh mẽ cho KCN Ô Môn với vị trí đắc địa, nhằm đào tạo và cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho thành phố. KCN này giữ vai trò động lực cho sự phát triển kinh tế của Cần Thơ và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Lý do khu công nghiệp Cần Thơ thu hút vốn đầu tư Nhật

Các khu công nghiệp Cần Thơ có rất nhiều tiềm năng thu hút vốn đầu tư Nhật Bản. Bằng chứng là các khu công nghiệp lớn tại thành phố này hiện sở hữu rất nhiều dự án có vốn đầu tư nước ngoài. Vậy lý do là gì? Trên thực tế, Nhật Bản lựa chọn đầu tư vào các khu công nghiệp tại Cần Thơ vì có cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực, cụ thể:

 • Nông nghiệp công nghệ cao.
 • Công nghiệp chế biến nông thủy sản.
 • Du lịch và hạ tầng phục vụ du lịch.
 • Công nghiệp hỗ trợ.
 • Công nghệ thông tin.
 • Các dự án liên quan đến lĩnh vực hạ tầng, logistics.

Thêm nữa, thành phố đang không ngừng tạo điều kiện, mời gọi các nhà đầu tư Nhật Bản tham gia đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng. Việc nỗ lực xúc tiến đầu tư là cách đơn giản để kích thích phát triển kinh tế thành phố. Cần Thơ đặt mục tiêu cho đến năm 2030 trở thành đô thị loại I và là trung tâm kinh tế – hành chính của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Các khu công nghiệp cần thơ hiện đang rất thu hút đầu tư nước ngoài

Danh sách khu công nghiệp ở Cần Thơ được The Golden Palm chia sẻ nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người. Những khu công nghiệp trọng điểm đang vô cùng hấp dẫn đầu tư nước ngoài và là tiền đề phát triển kinh tế Cần Thơ.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thegoldenpalm.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thegoldenpalm.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status