Tiềm năng bất động sản của Cần Thơ

Chuyên gia đánh giá về tiềm năng bất động sản của Cần Thơ

Trong những năm trở lại đây, ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã phê duyệt nhiều quyết định liên quan đến phát triển các cơ sở hạ tầng, cấu trúc kinh tế và dự án xây dựng. Có thể nói, tiềm năng bất động sản của Cần Thơ trong tương lai chính là một điểm sáng dành cho các nhà đầu tư.

Các lợi thế lớn của Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ đang trên đà phát triển mạnh ở nhiều lĩnh vực là kinh tế, xã hội, du lịch… Và hầu hết sự phát triển trên các lĩnh vực này đều ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm năng bất động sản của Cần Thơ, bao gồm:

Lượng dân cư đông đúc

Số liệu thống kê về dân cư năm 2018 cho thấy, Cần Thơ có trên 1.2 triệu người sinh sống, với diện tích nhà ở trung bình là 22.2 m2 /đầu người. Đây là một con số khá thấp, thấp hơn mức trung bình chung của cả nước.

Cần Thơ có lượng dân cư đông đúc nên nhu cầu nhà ở tăng cao

Trong khi đó, lượng dân nhập cư đổ về sinh sống và làm việc tại Cần Thơ, do các chính sách phát triển khu công nghiệp tại thành phố này đang tăng lên rất nhanh. Vì vậy, yếu tố nhà ở là một vấn đề cấp thiết. Nó là yếu tố quan trọng để thị trường bất động sản Cần Thơ có tiềm năng phát triển.

Sự đột phá trong cấu trúc cơ sở hạ tầng

Cần Thơ hiện đang là đô thị loại I, là một trong 4 địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Đồng thời, đây còn là nơi trung chuyển giữa thành phố Hồ Chí Minh và khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Do vậy, các cơ sở hạ tầng giao thông trong những năm qua đã đươc đầu tư mạnh, có thể kể đến như:

 • Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Cần Thơ.
 • Nâng cấp quốc lộ Nam Sông Hậu.
 • Mở rộng tỉnh lộ 922.
 • Cầu Cần Thơ.
 • Cảng Cái Cui.
 • Cảng Cần Thơ.
 • Sân bay quốc tế Cần Thơ.

Trong số đó, sân bay quốc tế Cần Thơ có một ý nghĩa quan trọng với kinh tế khu vực đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và kinh tế cả nước nói riêng. Đó là việc mở hai đường bay đến Đài Loan và Hàn Quốc, đón một lượng lớn du khách nước ngoài tới tham quan, khám phá miền miệt vườn sông nước. Vì thế, nhu cầu nhà ở ngắn hạn như khách sạn, nhà nghỉ cũng là một thị trường không kém “nhiệt”.

Những chính sách của chính quyền

Năm 2017, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã phê duyệt Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2018- 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, sẽ có khoảng 7.000 căn hộ được xây mới mỗi năm để đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân.

Tiềm lực thu hút đầu tư bất động sản cao

Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Cần Thơ thông tin: Trong năm 2019, thành phố Cần Thơ có tổng vốn đầu tư lên đến hơn 52 nghìn tỉ đồng, tăng 14,37% so với năm 2018. Đây là một con số đáng mừng cho thị trường bất động sản nói riêng và nền kinh tế thành phố Cần Thơ nói chung.

Tiềm năng bất động sản của Cần Thơ

Tiềm năng bất động sản của Cần Thơ ngày càng được mở rộng và đánh giá cao. Có thể thấy những tiềm năng này qua một vài đặc điểm nổi bật sau:

Cơ sở hạ tầng phát triển

Tại những khu vực có hạ tầng giao thông ổn định, tiềm năng kinh tế phát triển bền vững, thì giá trị của bất động sản sẽ tăng dần và mang tính lâu dài. Nó sẽ thu hút được đông đảo người mua và các nhà đầu tư, tạo ra điểm sáng cho thị trường bất động sản toàn khu vực.

Cần Thơ có cơ sở hạ tầng phát triển sẽ tạo điều kiện thúc đẩy giá trị của bất động sản

Đối với Cần Thơ cũng vậy, có thể nói trong giai đoạn hiện tại, thành phố Cần đang nắm tốt cơ hội phát triển cho mình. Dựa trên cơ sở sự phát triển của hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, thành phố đã tạo lập nên thị trường bất động sản sôi động riêng.

Thu hút được các nhà đầu tư lớn

Hiện Cần Thơ đang là một điểm nóng trong việc thu hút các dòng vốn bất động sản khác nhau. Nhiều doanh nghiệp lớn đã tiến hành thu gom quỹ đất tại Cần Thơ, chuẩn bị cho một chuỗi những dự án nhà ở nhiều cấp bậc cho thị trường bất động sản.

Các nhà đầu tư có tên tuổi trong ngành bất động sản cả nước như Vingroup, Novaland, Hoàng Quân, Phú Cường, KITA Group, LDG, FLC, T&T…cũng chú ý đến Cần Thơ và có nhiều dự án lớn hàng nghìn tỷ đồng tại đây.

Dự án nổi bật

Trong số những dự án đã và đang được triển khai tại các quận huyện của Cần Thơ, Stella Mega City của chủ đầu tư Kita Group nhận được sự quan tâm, đánh giá cao. Một số ưu điểm nổi bật của dự án bao gồm:

 • Quy mô rộng 150ha với tổng đầu tư trên 8.000 tỉ đồng.

Stella Mega City – dự án khu đô thị tiềm năng tại Cần Thơ

 • Chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 15 phút đi xe.
 • Nằm giữa hai tuyến đường huyết mạch Lê Hồng Phong và Võ Văn Kiệt của thành phố.
 • Cách sân bay quốc tế Cần Thơ khoảng 2km.
 • Dự án là khu đô thị thông minh với đầy đủ các tiện ích nội khu.

Dự án được chủ đầu tư cam kết minh bạch rõ ràng trong tính pháp lý, mang lại tiềm năng sinh lời cao cho các nhà đầu tư.

Tiềm năng bất động sản của Cần Thơ trong tương lai gần là vô cùng tươi sáng. Các dự án đang trên đà phát triển mạnh và sẽ hoàn thành trong thời gian ngắn. Đừng bỏ lỡ những cơ hội “vàng” tại thị trường bất động sản này!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thegoldenpalm.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thegoldenpalm.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status