Nên mua đất nền hay chung cư

Nên mua đất nền hay chung cư và lời giải đáp

Trong nhiều năm trở lại đây, việc đầu tư bất động sản tại những thành phố lớn nhỏ như Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Cần Thơ… đang trên đà tăng mạnh. Với sự phát triển này, việc nên mua đất nền hay chung cư để tốt nhất cho cuộc sống, vừa đầu tư có lợi nhuận lại ít rủi ro là sự quan tâm của nhiều hộ gia đình. Vậy hãy cùng The Golden Palm phân tích cụ thể xem ưu, nhược của mỗi lựa chọn ra sao trước khi đưa ra quyết định!

Thông tin về việc mua căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư hiện là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, sở hữu căn hộ vẫn tồn tại những ưu, nhược điểm nhất định.

Ưu điểm

Mua căn hộ chung cư, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều ưu điểm, đó là:

 • Các thủ tục vay tài chính đơn giản

Việc đầu tư các căn hộ và chung cư được hỗ trợ rất lớn về vay vốn ngân hàng và được chính chủ đầu tư ưu đãi với các chương trình thanh toán khác nhau. Ngoài ra, ngân hàng và chủ đầu tư cũng đã liên kết với nhau để tạo ra lợi thế tốt nhất cho người mua. Đó là dựa trên việc chấp nhận thế chấp ngân hàng chính căn hộ được hình thành trong tương lai.

Ưu điểm khi mua chung cư

Các thủ tục ngân hàng cũng rất nhanh chóng, chỉ cần những giấy tờ cơ bản như chứng minh nhân thân, thu nhập hàng tháng của người mua. Do vậy, người mua hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một căn nhà bằng mức tài chính vừa phải với đầy đủ những tiện ích hiện đại.

 • Đầu tư an toàn

Thời gian để thực hiện dự án thường kéo dài vài năm tính từ lúc công bố, đến khi dự án hoàn thành. Do đó, ngay từ ban đầu, khi dự án vừa được công bố, người mua đã có thể đăng ký đầu tư với giá thành thấp hơn nhiều so với giá về sau. Giới chuyên môn gọi đây là thời điểm vàng để đầu tư lướt sóng an toàn.

Bên cạnh đó, việc tiến hành thanh toán tại thời điểm ban đầu cũng được ưu đãi hơn rất nhiều. Người mua có thể thanh toán tiền theo tiến độ từng đợt của công trình. Vì vậy, bạn sẽ có được ngưỡng lợi nhuận thu về xấp xỉ 5-7% sau khi căn hộ hoàn thành và bán ra.

 • Tiện ích đầy đủ

Khi đầu tư vào những căn hộ chung cư thì sẽ được hưởng những tiện ích có sẵn như siêu thị, công viên, trường mầm non,…Đó là các tiện ích mà các chủ đầu tư cạnh tranh với nhau và bắt buộc phải thực hiện để thu hút khách hàng. Đây là lợi thế mà người mua được hưởng từ việc đầu tư vào căn hộ, chung cư.

Nhược điểm

Tuy nhiên, ngoài ưu điểm thì việc mua chung cư cũng có một vài nhược điểm:

 • Thị trường cạnh tranh khốc liệt.
 • Dễ bị chi phối bởi yếu tố quảng cáo thái quá.
 • Khó có sự tăng giá đột biến.

Gợi ý dự án chung cư đang “nóng”

Stella Mega City Cần Thơ hiện là một trong những dự án đang có nhiều sức hút lớn trong thị trường bất động sản. Dự án có vị trí đẹp, tọa lạc ngay trung tâm hành chính quận Bình Thủy, sở hữu nhiều tiện ích nội khu đẳng cấp. Vì thế, Stella Mega City hứa hẹn sẽ mang đến cho người sử dụng một cuộc sống thời thượng, đẳng cấp!

Thông tin về việc mua đất nền

Trong điều kiện kinh tế xã hội nói chung và thị trường bất động sản có phần ổn định trong một vài năm qua, việc nên mua đất nền hay chung cư cũng có nhiều vấn đề đáng tranh cãi.

 

Nên mua đất nền hay chung cư

Ưu điểm

So với việc mua căn hộ chung cư thì việc đầu tư vào đất nền cũng có nhiều đặc điểm ưu việt. Một số những điểm đó là:

 • Khả năng thế chấp ngân hàng nhanh

Không giống như căn hộ chung cư, đất nền được ngân hàng ưu ái các thủ tục thế chấp nhanh gọn hơn rất nhiều. Với trường hợp đất nền chưa có sổ, khi chủ đầu tư đã có liên kết với bên phía ngân hàng thì người mua sẽ được hỗ trợ giao dịch một cách tối ưu.

 • Tính thực tế của đất nền

Người mua có thể xem trực tiếp tất cả các thông tin về đất nền như vị trí chính xác, các cơ sở hạ tầng và tiện ích xã hội xung quanh. Những thông tin giấy giờ pháp lý và chính sách nhà nước hiện hành đối với lô đất nền đó cũng được thể hiện đầy đủ. Ngoài ra, việc tiến hành tìm hiểu và đầu tư vào đất nền sẽ không bị những yếu tố quảng cáo ảo, các thông tin sai sự thật chi phối.

 • Đầu tư đất nền có mức tăng lãi cao

Hiện tại, các ngân hàng đang thực hiện chính sách lãi suất tiền gửi vào khoảng trên dưới 7%/năm. Trong khi đó, nếu đầu tư vào đất nền, một dự án đất nền trung bình sẽ thu lãi từ 10-15%/năm.

Xem thêm: Có nên mua đất trả góp không?

Ưu điểm khi mua đất nền

Các dự án có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi và thời gian hoàn thành nhanh thì mức lãi suất có thể đạt đến 20%/năm. Còn đối với các khu có tỷ lệ lợi nhuận thấp cũng rơi vào khoảng 10%/năm, cao hơn lãi suất ngân hàng.

 • Ưu thế về vấn đề tăng dân số

Mức dân số tại các thành phố lớn và đang phát triển cũng ngày một tăng cao. Trong khi đó, đất nền lại không thể tăng lên. Vì thế, tương lai của việc giá đất nền tăng lên là hoàn toàn có thể nhìn thấy.

Trên thực tế, việc khan hiếm đất nền tại các thành phố đông dân đã diễn ra trong một vài năm trở lại đây. Có thể nói kênh đầu tư vào đất nền này sẽ không bị lỗi thời. Nó phù hợp với yếu tố thời thế và phù hợp cả yếu tố tâm lý bao đời của người dân Việt, đó là coi trọng đất đai.

Nhược điểm

Nhược điểm của đầu tư đất nền là:

 • Nếu vị trí đất nền đẹp thì vốn đầu tư cao.
 • Tính pháp lý của nhiều khu vực còn thiếu rõ ràng.
 • Quỹ đất nền ngày một eo hẹp.
 • Lợi nhuận phụ thuộc sự biến động của thị trường bất động sản.

Nên mua đất nền hay chung cư

Từ những ưu, nhược điểm của đất nền và chung cư kể trên, các nhà đầu tư hãy cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn phù hợp. Việc mua chung cư hay đất nền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục đích, số tiền đầu tư,… Quan trọng hơn cả là quyết định của mỗi người.

Trên đây là một số những phân tích về ưu, nhược điểm của việc mua đất nền và mua chung cư. Mỗi một dạng đầu tư sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Do đó, nên mua đất nền hay chung cư đòi hỏi bạn phải căn cứ vào tình hình bất động sản và tài chính của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thegoldenpalm.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | thegoldenpalm.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status